MISS UNIVERSE VIETNAM TẶNG 2 TỶ CHO TÂN HOA HẬU, CUỘC THI THÊM QUY ĐỊNH ĐẦY KHẮT KHE

Cuộc thi Miss Universe Vietnam 2024 tổ chức họp báo vào chiều ngày 13.5 tại TPHCM, nhà sản xuất cuộc thi là Dược sĩ Tiến công bố, năm nay, tân hoa hậu sẽ nhận giải thưởng tiền mặt lên đến 2 tỉ đồng.

Tại buổi họp báo khởi động Miss Universe Vietnam 2024, ban tổ chức đã công bố những hoạt động chính thức từ cuộc thi.

Theo đó, nhà sản xuất Dược sĩ Tiến cho biết, cuộc thi dự kiến tổ chức đêm chung kết vào tháng 9.2024.

Năm nay, người đăng quang Miss Universe Vietnam 2024 nhận giải thưởng tiền mặt (chưa tính giá trị vương miện và một số hiện vật khác) là 2 tỉ đồng. Đây được xem là mức thưởng tiền mặt cao nhất trong các cuộc thi sắc đẹp trong nước.

Trước câu hỏi về việc, ban tổ chức vẫn hạn chế độ tuổi thí sinh dự thi không quá 33 (trong khi cuộc thi quốc tế Miss Universe lại không giới hạn độ tuổi thí sinh và cho phép thí sinh chuyển giới, đã kết hôn dự thi), hoa hậu Hương Giang – đồng sản xuất Miss Universe Vietnam 2024 nói, dù cuộc thi bản quốc tế là Miss Universe có những quy định riêng, nhưng đơn vị tổ chức không bắt buộc các cuộc thi ở các quốc gia phải thực hiện theo. Chính vì thế, ban tổ chức đã có những điều chỉnh để phù hợp.

Bà Thúy Nga – Trưởng ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2024 nói thêm, theo quy định của Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch, quy định thí sinh dự thi cuộc thi sắc đẹp này có độ tuổi từ độ tuổi từ 18 tuổi trở lên và hiện tại chưa cho phép thí sinh chuyển giới, đã kết hôn dự thi. Vậy nên, ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2024 sẽ tuân thủ quy định này.

Về việc cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 từng gây nhiều tranh cãi trong khâu tổ chức, đặc biệt màn đăng quang của Miss Universe Vietnam 2023 Bùi Quỳnh Hoa dính nhiều ồn ào, cô cũng không lọt vào top tại Miss Universe 2023, bà Thúy Nga – Trưởng ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2024 nói, cuộc thi Miss Universe 2023 có quá nhiều đối thủ mạnh, chính vì thế, việc Bùi Quỳnh Hoa không tiến sâu cũng là điều không quá bất ngờ. Tuy nhiên, bà Nga đánh giá cao sự nỗ lực của Bùi Quỳnh Hoa trong việc cố gắng quảng bá văn hoá, con người Việt Nam.

Nguồn: Báo Lao Động

Bài viết liên quan

Đang tải...