BIỆN PHÁP HẠ SỐT AN TOÀN TẠI NHÀ, KHÔNG CẦN BÁC SĨ KÊ ĐƠN

Ai cũng có thể gặp tình trạng sốt giữa đêm, nhưng vào thời điểm bất ngờ như thế và cơn sốt không quá nặng để đến bệnh viện, làm thế nào để đối phó với nhanh gọn và hiệu quả nhất?

Vì sao cơn sốt thường đến lúc giữa đêm?

Theo chia sẻ của trang chuyên đưa tin về sức khỏe Tua Saude, phần đông trường hợp bị sốt giữa đêm là do vùng dưới đồi (hypothalamus) – một phần của não bộ chịu trách nhiệm sản xuất hormone điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Với cơ chế hoạt động diễn ra mạnh mẽ về đêm khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên, vậy nên bất kỳ ai cũng có nguy cơ trở sốt trong lúc ngủ.

Bên cạnh đó, tham gia đa dạng hoạt động vào ban ngày cũng có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng và đạt đỉnh vào ban đêm, dẫn đến đổ nhiều mồ hôi hoặc trở sốt nhẹ.

Cơn sốt thường đến bất ngờ vào giữa đêm

Phát hiện dấu hiệu sốt để sớm đối phó

Cơn sốt không ập đến bất ngờ mà sẽ gửi đi những tín hiệu từ khó nhận biết đến rõ ràng nhất như một cách để thông báo cho bạn. Theo chia sẻ của PGS.TS.DS Nguyễn Tuấn Dũng – Nguyên trưởng Bộ môn Dược Lâm Sàng, ĐH Y Dược TP.HCM, triệu chứng thường thấy của cơn sốt bao gồm:

1.Tăng dần thân nhiệt từ mức trung bình 37 độ C lên 38 hoặc thậm chí 41 độ C.

2.Ớn lạnh

3.Run rẩy

4.Đổ mồ hôi

5.Đau đầu

6.Đau cơ

7.Ăn mất ngon

8.Cáu gắt

9.Mệt mỏi

10.Mất nước

Hạ sốt tại nhà an toàn với giải pháp uy tín

Khi đã nắm rõ những dấu hiệu trên, cần nhanh chóng sử dụng thuốc để sớm ngăn chặn diễn tiến của cơn sốt. Vì vậy, việc chọn lựa giải pháp an toàn, có thể dự trữ sẵn thuốc hạ sốt tại nhà mà không cần bác sĩ kê đơn là vô cùng cần thiết.

PGS.TS.DS Nguyễn Tuấn Dũng khuyên dùng viên sủi Mexcold 500. Về độ an toàn, sản phẩm có lượng tá dược hợp lý theo cân nặng, được sản xuất bởi công ty dược phẩm hàng đầu Việt Nam – Imexpharm nên đảm bảo sự an tâm tuyệt đối cho người tiêu dùng.

Về công dụng, Mexcold 500 với hoạt chất paracetamol giúp sủi bay cơn sốt hiệu quả, giảm đau nhanh chóng trong các trường hợp đau nhẹ và vừa. Đặc biệt, sản phẩm sở hữu hương vị dịu ngọt khác hẳn các thương hiệu khác trên thị trường, mang đến cảm giác dễ chịu khi uống cho người bệnh.

Ngoài ra, cần kết hợp thêm 1 số chia sẻ để góp phần hạ nhanh cơn sốt hiệu quả như. 

Mặc quần áo rộng, nhẹ, thoải mái

Uống nhiều nước, có thể dùng dung dịch oresol hoặc nước trái cây để tránh mất nước

Lau người bằng nước ấm để hạ thân nhiệt 

Để tìm hiểu thêm về công năng hiệu quả của Mexcold 500, mời bạn xem ngay video dưới đây:

Bài viết liên quan

Đang tải...