GIỮ TINH THẦN TRẺ TRUNG NHƯ BÀ TRÙM VOUGE

Tổng biên tập quyền lực Anna Wintour hiếm khi được thấy uống rượu vang và gần như không động vào các món bánh ngọt tráng miệng bao giờ.

Ở tuổi 75, bà Anna Wintour vẫn duy trì được sắc vóc thon gọn cùng thần thái khiến nhiều người ngưỡng mộ. Bí quyết trẻ lâu của bà Anna một phần đến từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày, bao gồm việc ăn uống. Theo cuốn tiểu sử Anna Wintour của tác giả Amy Odell – một cựu biên tập viên thời trang – bà trùm Vogue Mỹ có thói quen ăn uống khá kỳ lạ, có thể ăn bữa trưa y chang nhau trong nhiều ngày. Ngoài ra, bà Anna còn không mấy mặn mà với các loại rau quả – một trong những nhóm thực phẩm thường được khuyên tiêu thụ nhiều để giữ gìn sức khỏe, sắc vóc. Theo NYPost, Miranda Brooks, nhà thiết kế cảnh quan cho ngôi nhà của bà Wintour ở Mastic, Long Island, tiết lộ từng thuyết phục khách hàng làm một vườn trồng rau cạnh nhà nhưng bị người phụ nữ này từ chối vì lý do “không thích rau”.

Anna Wintour tại Met Gala 2024 - sự kiện bà chủ trì thường niên.
Anna Wintour tại Met Gala 2024 – sự kiện bà chủ trì thường niên.

Từ năm 2014, sau khi văn phòng chuyển đến One World Trade Center, bữa trưa của bà chủ yếu là thịt bò ăn cùng món salad caprese mua tại nhà hàng Palm ở Tribeca, New York. Tuy nhiên, điều đặc biệt là bà luôn yêu cầu không cho cà chua vào salad dù món này chỉ gồm ba nguyên liệu chính: phô mai mozzarella thái lát, húng quế và cà chua.

Theo Beauty Heaven, Amy Odell cũng tiết lộ bữa sáng của bà Anna trong những năm 90 thường là món trứng cuộn. Còn ngày nay, bà chủ yếu bắt đầu ngày mới với một ly latte nóng size vừa kèm một chiếc bánh muffin việt quất. Amy cũng cho biết bà Anna là người “nghiện” cà phê và thường email cho trợ lý mua thêm sau khi ăn trưa.

Bữa trưa của bà Anna Wintour có giá trị gần 80 USD.
Bữa trưa của bà Anna Wintour có giá trị gần 80 USD.

Bữa tối yêu thích của bà Anna thường có món cá nướng, mì ống, đặc biệt là món mì carbornara. Đối với những dịp tiệc tùng, kỷ niệm, bàn tiệc của bà Anna thường có món bánh gà mặn (chicken pot pie). Amy nói rằng hiếm khi người khác thấy bà Anna uống rượu vang và các món bánh ngọt dessert, phần nào giúp bà hạn chế nạp đường vào cơ thể – một trong những nguyên nhân gây tăng cân, tăng tốc độ lão hóa.

Cùng với chế độ ăn giàu protein, hạn chế tối đa ăn vặt, bà Anna cũng kỷ luật trong việc tập luyện. Người phụ nữ quyền lực của ngành thời trang được cho là có thói quen dậy từ 5h30 mỗi ngày từ rất nhiều năm nay và thường chơi tennis khoảng một tiếng trước khi đến văn phòng làm việc. Bộ môn này được xem là đã góp phần không nhỏ đến phong độ của bà Anna ở tuổi lão niên.

Người phụ nữ quyền lực nhất nhì trong lĩnh vực thời trang gắn liền với kiểu tóc bob, mái tỉa bằng suốt nhiều năm qua.
Người phụ nữ quyền lực nhất nhì trong lĩnh vực thời trang gắn liền với kiểu tóc bob, mái tỉa bằng suốt nhiều năm qua.

Anna Wintour sinh năm 1949. Có cha là biên tập viên báo Evening Standard ở London nên từ nhỏ, Anna đã được chỉ dẫn cách làm các trang báo phù hợp với giới trẻ. Thời niên thiếu, bà xin làm phóng viên ở Anh, rồi đến Mỹ làm ở hai tạp chí New York và House & Garden. Thời gian sau, Anna về Anh làm việc cho Vogue, và khi giành được uy tín, bà sang Mỹ lần nữa và dần nắm quyền kiểm soát toàn bộ tờ tạp chí này tại thị trường Mỹ.

Nguồn: Ngôi Sao

Bài viết liên quan

Đang tải...