Những cách hiệu quả để giảm mỡ toàn thân

Việc giảm cân không đồng nghĩa với việc giảm mỡ. Nếu bạn muốn giảm lượng mỡ trong cơ thể, Pose sẽ giới thiệu những bước giảm mỡ toàn thân.

Chất béo tiêu thụ qua thực phẩm sẽ được chuyển hóa và sử dụng làm năng lượng khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều hoặc không tập thể dục, chất béo tích tụ thành mỡ trong cơ thể. Nếu tích tụ nhiều mỡ nội tạng sẽ xảy ra tình trạng béo bụng và làm tăng nguy cơ béo phì, mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường… Vì vậy bạn cần phải chú ý đặc biệt đến việc giảm mỡ thừa cơ thể.

Tích tụ nhiều mỡ nội tạng sẽ xảy ra tình trạng béo bụng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch,đái tháo đường.

Bằng cách đặt ra các mục tiêu rõ ràng, ưu tiên chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp tập thể dục, ngủ đủ giấc, kiểm soát căng thẳng và theo dõi tiến trình, bạn có thể giảm tỷ lệ mỡ cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể của mình.

Tăng cường hoạt động thể chất:

Cách hiệu quả nhất để giảm mỡ cơ thể là tăng cường vận động và hoạt động thể chất bằng cách tập luyện các môn thể thao như đi bộ, đạp xe, bơi lội, chạy và các bài tập thể dục như aerobic…Người mới bắt đầu tập luyện nên bắt đầu với những động tác cơ bản và không nên tập quá sức ngay từ đầu. Nên bắt đầu với các bài tập cơ lớn, như ngực, vai, đùi, mông và lưng, những bài tập tiêu hao nhiều năng lượng. Điều rất quan trọng là tập luyện với tư thế đúng vì thực hiện không đúng có thể gây tổn thương khớp.

Tập luyện thể dục sẽ giúp giảm mỡ toàn thân

Ăn thực phẩm tốt cho việc giảm mỡ cơ thể:

Một cách để giảm mỡ hiệu quả là tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Thực phẩm giàu chất xơ bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu.

Chế độ ăn uống lành mạnh, kết hợp tập thể dục, ngủ đủ giấc, kiểm soát căng thẳng và theo dõi tiến trình, bạn có thể giảm tỷ lệ mỡ cơ thể như mong muốn.

Ngủ đủ giấc và kiểm soát căng thẳng:

Ngủ đủ giác cũng sẽ giảm tốc độ trao đổi chất

Thiếu ngủ sẽ phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố, làm tăng cảm giác đói và thèm ăn đồng thời làm giảm tốc độ trao đổi chất khiến việc giảm mỡ cơ thể trở nên khó khăn hơn. Bạn nên thiết lập lịch trình ngủ phù hợp với mục tiêu ngủ đủ từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm. Ngoài ra, căng thẳng cũng dẫn đến gia tăng cortisol, một loại hormone liên quan đến tăng cân và tích trữ chất béo. Vì vậy, đừng để căng thẳng kiểm soát cuộc sống và sức khỏe của mình.

Việc giảm cân không đồng nghĩa với việc giảm mỡ. Pose vừa giới thiệu các độc giả những phương pháp để giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Các chị em hãy thực hiện ngay nhé và cùng đón xem các bài viết về khỏe tại đây.

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Bài viết liên quan

Đang tải...