Tác hại của việc bật đèn khi ngủ đến nhan sắc của chúng ta

Có thể đối với bạn việc bật đèn khi ngủ là vô cùng bình thường nhưng sự thật là hành động này có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của bạn.

Theo khoa học, ánh sáng trong phòng ngủ không thể tốt và chất lượng như ánh sáng ngoài trời. Vì loại ánh sáng này có nguy cơ làm giảm mức độ sản xuất hormone melatonin, khiến việc đi vào giấc ngủ của bạn diễn ra khó khăn hơn, làm ảnh hưởng đến trao đổi chất, có thể khiến tăng cân.

Bật đèn khi ngủ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ

Các nhà khoa học tại Mỹ đã có một nghiên cứu để xác định tác hại của của đèn trong phòng ngủ đối với sức khoẻ chúng ta. Và họ đã khám phá ra một bí mật bất ngờ sau khi thực hiện thí nghiệm trong 3 ngày 2 đêm.

Để ngủ ngon hơn hãy tắt hết ánh sáng!

Và họ đã phát hiện ra rằng ánh sáng trong phòng ngủ có một số ảnh hưởng nhất định đến hệ thần kinh. Đặc biệt, nó gây khó khăn hơn cho bạn để có thể chìm vào giấc ngủ, làm giảm chất lượng giấc ngủ, rút ngắn thời gian ngủ sâu mà còn gây hại cho sức khỏe tim mạch. 

Nếu bạn cứ tiếp tục duy trì thói quen bật đèn khi ngủ làm tăng nhịp tim và làm chậm khả năng chuyển hóa glucose của cơ thể vào ngày hôm sau, từ đó dẫn đến tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và một loạt vấn đề khác.

Ánh sáng trong phòng ngủ làm giảm mức độ sản xuất hormone melatonin, khiến bạn khó vào giấc ngủ và ngủ không ngon. Chất lượng giấc ngủ kém ảnh hưởng lớn đến quá trình trao đổi chất, là nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân.
Hãy tắt đèn để có một giấc ngủ chất lượng!

Cụ thể là loại ánh sáng này có tác động đến việc làm giảm mức độ sản xuất hormone melatonin, làm chất lượng giấc ngủ bị kém đi rõ ràng, dễ gây ra quầng thâm mắt và béo phì do mất ngủ. Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng những phụ nữ bật đèn ngủ, chơi điện thoại di động hoặc xem TV trước khi đi ngủ có nguy cơ tăng 5 kg trong thời gian ngủ cao hơn 17% so với nhóm còn lại.

Dùng điện thoại khi ngủ dễ gây khó ngủ!

Ngoài việc cải thiện chất lượng giấc ngủ bằng cách tắt đèn, các chuyên gia còn gợi ý tăng cường canxi và magie thông qua chế độ ăn nhằm thúc đẩy hình thành serotonin – chất có thể làm dịu tâm trạng, ổn định hệ thần kinh và giúp cơ thể chìm vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Ngủ trong phòng tối, có nhiệt độ mát mẻ và không gian sạch sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Ngủ trong phòng tối giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Một thông tin thú vị đó là ngủ ở môi trường mát hoặc se lạnh tạo điều kiện cho cơ thể đốt cháy mỡ và chất béo nhiều hơn, từ đó, giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì các tế bào mỡ màu nâu, chịu trách nhiệm về khả năng điều chỉnh nhiệt của cơ thể, được kích thích tăng cường trao đổi và hoạt động mạnh mẽ. 

Pose vừa chia sẻ những tác hại khi bật đèn ngủ, các chị em hãy hạn chế việc này để có một giấc ngủ tốt nhé. Cùng Pose đón xem các tin tức về Lifestyle tại đây.

{Nguồn: Ngôi sao}

Bài viết liên quan

Đang tải...