6 LOẠI RAU CỦA VÀ TRÁI CÂY GIÚP BẠN TRẺ HƠN HẰNG NGÀY

Bí quyết của 6 loại rau củ và trái cây quen thuộc giúp bạn khỏe đẹp và trẻ hơn hằng ngày.

1. Bắp cải đỏ/tím

Bắp cải đỏ và tím là một trong những loại rau tốt nhất nên ăn để kéo dài tuổi thọ. Bắp cải này thuộc họ họ cải, là nguồn cung cấp glucosinolates cùng với anthocyanin, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim , ung thư, viêm khớp và bệnh thần kinh.

Phytosterol và chất xơ trong bắp cải không chỉ tốt cho tim mà còn đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tiêu hóa, đồng thời cung cấp năng lượng cho các vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh vật. Vì sức khỏe tiêu hóa là trọng tâm cho mọi khía cạnh của sức khỏe và tuổi thọ, giúp cho bắp cải có công dụng thúc đẩy quá trình lão hóa khỏe mạnh.

2. Nấm

Nấm là nguồn sức mạnh kéo dài tuổi thọ. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nấm bảo vệ chống lại chứng suy giảm nhận thức nhẹ (MCI), trong khi các nghiên cứu bổ sung đã tìm thấy polyphenol và chất chống oxy hóa trong nấm bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và các bệnh thoái hóa thần kinh khác.

3. Quả việt quất

Quả việt quất mang lại lợi ích sức khỏe với một lợi ích chính là góp phần giúp chúng ta có một quá trình lão hóa khỏe mạnh.

Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là anthocyanin, có thể góp phần kéo dài tuổi thọ. Những hợp chất mạnh mẽ này chống lại viêm nhiễm, các tình trạng liên quan đến bệnh mãn tính và lão hóa.

4. Bông cải xanh

Hãy bổ sung bông cải xanh vào chế độ ăn của bạn vì loại rau này có giúp tăng cường tuổi thọ. Bông cải xanh chứa nhiều chất xơ, vitamin C và K , sắt và một loạt chất chống oxy hóa khác đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.

Một trong những thành phần chính của bông cải xanh là sulforaphane có công dụng tăng cường quá trình giải độc của cơ thể và bảo vệ chống lại tổn thương tế bào.

5. Xoài

Hàm lượng chất chống oxy hóa cao có trong xoài, chẳng hạn như mangiferin, quercetin và axit gallic, góp phần về khả năng chống lại stress oxy hóa và viêm nhiễm, hai yếu tố quan trọng liên quan đến lão hóa và các bệnh mãn tính.

Hàm lượng chất xơ trong xoài có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa và giúp duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, một thành phần thiết yếu cho sức khỏe tổng thể và tuổi thọ.

6. Trái bơ

Bơ là siêu thực phẩm mạnh mẽ có liên quan đến vô số lợi ích sức khỏe, nhiều trong số đó đặc biệt có thể giúp chống lão hóa khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Đặc biệt, bơ rất giàu chất xơ, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và cải thiện sức khỏe đường ruột. Bơ rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh như Parkinson, Alzheimer và chứng mất trí nhớ.

Nguồn: Saostar

Bài viết liên quan