HAI CÁCH DÙNG ĐÂU ĐEN ĐỂ GIÃM MỞ NỘI TẠNG
Đậu đen chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, giúp cải thiện tiêu hóa, đào thải độc tố, giảm mỡ nội tạng, thúc đẩy hiệu quả giảm cân. Polyphenol trong đậu đen có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid, ngăn ngừa hình thành chất béo trong các cơ quan nội tạng. Giống […]
Đậu đen chứa lượng lớn chất xơ hòa tan, giúp cải thiện tiêu hóa, đào thải độc tố, giảm mỡ nội tạng, thúc đẩy hiệu quả giảm cân.
Polyphenol trong đậu đen có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa lipid, ngăn ngừa hình thành chất béo trong các cơ quan nội tạng. Giống như đậu nành, đậu đen cũng giàu isoflavone, giúp cải thiện quá trình chuyển hóa, tăng tốc độ giảm cân. Saponin trong đậu đen có tác dụng ức chế hấp thu lipid, loại bỏ lipid tích tụ trong thành mạch máu, kiểm soát sự hình thành mỡ trong cơ thể, ngăn ngừa béo phì.
1. Trà đậu đen
Đậu đen rang khô rồi dùng pha trà uống là cách được nhiều người sử dụng. Cho khoảng 15 hạt đậu đen vào chảo rồi rang đến khi đậu đen nứt vỏ. Cho đậu đen rang khô vào ấm nước, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 5 phút rồi uống. Có thể dùng nước trà đậu đen thay cho nước lọc. Nên uống 500 ml nước trà đậu đen trước bữa ăn để tăng cảm giác no, giúp giảm lượng thức ăn nạp vào.
2. Sữa đậu đen
Dùng khoảng 50 g đậu đen hấp chín rồi cho vào máy xay, xay mịn. Đổ thêm 200 ml nước lọc hoặc sữa không đường vào nồi, thêm đậu đen hấp chín, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa, khuấy đều trong khoảng một phút. Lọc bỏ phần bã, lấy phần sữa đậu đen rồi thưởng thức. Nên dùng sữa đậu đen cùng bữa sáng hoặc dùng trong bữa phụ để tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ nội tạng.