THÊM BA NGUYÊN LIỆU NÀY VÀO NƯỚC SẼ GIÚP BẠN ĐỐT MỠ BỤNG

Một bác sĩ Đông y tại bệnh viện công Bắc Kinh cho biết uống nước đun sôi cùng táo gai, tiêu Tứ Xuyên và vỏ quýt khô có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất, tiêu hao nhiều calo và mỡ bụng. Bác sĩ này hướng dẫn cách chế biến như sau: Đun sôi 500 […]

Một bác sĩ Đông y tại bệnh viện công Bắc Kinh cho biết uống nước đun sôi cùng táo gai, tiêu Tứ Xuyên và vỏ quýt khô có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất, tiêu hao nhiều calo và mỡ bụng.

Bác sĩ này hướng dẫn cách chế biến như sau: Đun sôi 500 ml nước rồi thêm táo gai, hạt tiêu Tứ Xuyên cùng vỏ quýt. Tiếp tục đun thêm 20 phút nữa. Uống nước này sẽ thấy mỡ bụng giảm đi. Bác sĩ cho biết đã giúp nhiều bệnh nhân giảm mỡ, cải thiện các vấn đề về đường huyết nhờ thức uống này.

Táo gai còn được gọi là sơn tra, là vị thuốc quý trong Đông y.
Táo gai hay sơn tra là vị thuốc quý trong Đông y.

Táo gai là một thành phần phổ biến trong y học cổ truyền Trung Quốc. Nó chứa nhiều loại axit hữu cơ, như axit maslinic, axit xitric và axit malic, có thể giúp giảm mỡ máu, cholesterol. Loại quả này còn có tác dụng kích hoạt lưu thông máu và loại bỏ ứ máu, có thể giảm tích tụ chất béo trong cơ thể. Các chất này cũng giúp tăng trao đổi chất, đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, hữu ích cho việc tiêu hao mỡ thừa.

Tiêu Tứ Xuyên không chỉ là gia vị phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc mà còn được xem như bài thuốc giúp tăng miễn dịch, phòng ngừa nhiều chứng bệnh.

Tiêu Tứ Xuyên chứa các hoạt chất như piperine giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy nhiều calo hơn và giảm tích tụ chất béo. Vị cay của loại tiêu này có thể tạo cảm giác no, ức chế thèm ăn, do đó làm giảm lượng thực phẩm ăn vào. Nguyên liệu này còn có tác dụng làm ấm cơ thể và thúc đẩy trao đổi chất, từ đó tăng tiêu thụ năng lượng và giảm mỡ. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, thành phần có trong hạt tiêu Tứ Xuyên còn giúp giải cảm, làm đen tóc.

Trong Đông y, vỏ quýt có vị cay đắng, tính ôn, tác dụng vào tỳ và phế. Loại vỏ này có tác dụng làm ấm dạ dày, lý khí, hóa đờm, kiện tỳ, chỉ khái và tiểu tích.
Trong Đông y, vỏ quýt có vị cay, đắng, tính ôn, tác dụng vào tỳ và phế. Loại vỏ này làm ấm dạ dày, hỗ trợ làm đẹp da, giữ dáng nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa.

Vỏ quýt tạo hương thơm dễ chịu cho thức uống giảm mỡ đồng thời góp phần đẩy nhanh quá trình phân hủy, hạn chế tích tụ chất béo nhờ chứa nhiều flavonoid. Vỏ quýt còn có tác dụng làm ấm các cơ quan nội tạng, tốt cho phế quản.

Nguồn: Ngôi Sao

Bài viết liên quan

Đang tải...