6 LOẠI MẶT NẠ TỰ NHIÊN GIÚP DA TRẺ HÓA

Mật ong, lô hội, lòng trắng trứng... là những nguyên liệu tự nhiên giúp cấp ẩm, tăng sinh collagen, làm chậm quá trình lão hóa da.

1. Mặt nạ mật ong, lô hội

Mật ong là chất dưỡng ẩm tự nhiên, giúp duy trì độ ẩm cho da, tăng độ đàn hồi. Lô hội thúc đẩy quá trình sản sinh collagen, làm dịu da bị kích ứng.

Trộn một thìa cà phê mật ong với ba thìa cà phê lô hội, thoa đều lên da đã làm sạch, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.

2. Mặt nạ bơ, dầu ô liu

Bơ chứa nhiều chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa, giúp nuôi dưỡng làn da, tăng cường sản xuất collagen. Dầu ô liu có đặc tính giữ ẩm và chống lão hóa, giúp da tươi trẻ, mịn màng.

Trộn hai thìa cà phê bơ dầm nhuyễn với hai thìa cà phê dầu ô liu, thoa đều lên da đã làm sạch, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.

3. Mặt nạ chuối, sữa chua

Chuối giàu vitamin và chất chống oxy hóa, giúp tăng sinh collagen. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng thanh tẩy da, thúc đẩy quá trình tái tạo và phục hồi, cải thiện kết cấu da.

Trộn nửa quả chuối nghiền nhuyễn với ba thìa cà phê sữa chua không đường, thoa đều lên da đã làm sạch, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.

4. Mặt nạ lòng trắng trứng, nước cốt chanh

Lòng trắng trứng giàu axit amin, hỗ trợ quá trình sản xuất collagen. Vitamin C trong nước chanh làm sáng da, mờ vết thâm, nám, làm chậm quá trình lão hóa.

Trộn một lòng trắng trứng đánh bông với một thìa cà phê nước cốt chanh, thoa đều lên da đã làm sạch, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.

5. Mặt nạ nghệ, sữa chua

Nghệ chứa làm lượng lớn chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của môi trường, tăng sinh collagen. Sữa chua giàu axit lactic, có thể duy trì độ pH cho da, giữ ẩm, giúp da mềm mại, mịn màng hơn.

Trộn một thìa cà phê tinh bột nghệ với ba thìa cà phê sữa chua, thoa đều lên da đã làm sạch, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.

6. Mặt nạ mật ong, đu đủ

Đu đủ chứa nhiều enzyme giúp thanh tẩy da chết, tăng cường sản xuất collagen. Mật ong giúp cấp ẩm, kháng khuẩn, giúp da sáng khỏe, làm chậm quá trình lão hóa.

Trộn ba thìa cà phê đu đủ nghiền nhuyễn với một thìa cà phê mật ong, thoa đều lên da đã làm sạch, để khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước.

Nguồn: Ngôi Sao

Bài viết liên quan

Đang tải...