5 MẸO GIÚP SON MÔI CẢ NGÀY KHÔNG TRÔI

Thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi, đánh son nhiều lớp hoặc phủ phấn bột lên môi sau khi thoa son giúp son bền màu suốt cả ngày.

1. Chăm tẩy da chết cho môi

Tẩy tế bào chết cho môi giúp môi mịn màng, ăn màu son hơn.
Tẩy tế bào chết cho môi giúp môi mịn màng, ‘ăn màu son’ hơn.

Lớp da chết là thủ phạm khiến môi khô, bong tróc, khiến son không đều màu, khó bám hơn. Tẩy da chết cho môi thường xuyên là cách đơn giản để có làn môi mềm mại, “ăn son”. Bạn có thể tự chế hỗn hợp tẩy tế bào chết cho môi từ đường nâu, mật ong và nước cốt chanh, thoa lên môi rồi dùng bàn chải chà nhẹ để loại bỏ lớp da chết. Nên áp dụng phương pháp này 1 – 2 lần mỗi tuần.

2. Thoa son dưỡng môi

Thoa son dưỡng trước khi thoa son màu để cấp ẩm, giúp môi mềm mịn và bám son hơn. Lưu ý, không nên thoa son màu ngay sau khi thoa son dưỡng mà chờ vài phút để lớp dưỡng thấm vào da môi. Nếu thoa ngay lập tức, lớp dưỡng sẽ hòa trộn vào lớp son, khiến da môi khô, màu son lại khó giữ lâu.

3. Dùng kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm giúp son bám màu lâu hơn.
Kem che khuyết điểm giúp son bám màu lâu hơn.

Thoa một lớp kem che khuyết điểm lên môi sau khi thoa son dưỡng ẩm. Lớp kem này vừa bảo vệ môi, hạn chế hóa chất trong son ngấm trực tiếp vào môi, vừa giúp môi đỡ khô và giữ màu son lâu hơn. Lưu ý, nên dùng kem che khuyết điểm có kết cấu mỏng nhẹ, thoa một lớp thật mỏng.

4. Thoa son nhiều lớp

Thay vì một lần, bạn có thể đánh 2 – 3 lớp để son bền màu hơn. Lưu ý, sau mỗi lớp son, nên dùng giấy ăn thấm nhẹ môi trước khi tô lớp tiếp theo.

5. Phủ một lớp phấn lên môi

Phủ phấn bột lên môi giúp son môi không lem ra cốc khi uống nước.
Phủ phấn bột lên môi giúp son không lem ra cốc khi uống nước.

Mẹo chuyên gia trang điểm dùng để có lớp son môi lì, bền màu là đặt một tờ giấy ăn lên môi rồi dùng phấn bột phủ một lớp mỏng lên trên. Nhờ mẹo này, đôi môi sẽ giữ màu đẹp suốt cả ngày.

Nguồn: Ngôi Sao

Bài viết liên quan

Đang tải...