Bí quyết giúp giữ hương nước hoa thơm lâu trong mùa lạnh

Nước hoa chính là “vũ khí” tuyệt vời nhất giúp bạn trở nên tự tin và tỏa sáng. Cùng Pose đón xem các bí quyết để lưu giữ hương nước hoa nhé.

Một trong những điểm thu hút của chúng ta đó chính là mùi thơm của cơ thể vì lẽ đó nên ngàn năm nay ai cũng muốn mình phải luôn toả hương thơm. Tuy nhiên, mùi hương có thể bay hơi nhanh chóng đặc biệt khi tiết trời se lạnh. Vậy có cách nào để giữ hương được lâu không? Dưới đây là một số cách giúp bạn có được mùi hương quyến rũ từ nước hoa suốt cả ngày.

6 cách giúp bạn lưu giữ hương nước hoa thơm lâu trong mùa lạnh - Ảnh 1.
Hãy thơm như hoa để trông thật quyến rũ nhé!

1. Tắm đúng cách

Bước đầu tiên để giữ hương nước hoa được lâu là hãy tắm thật kỹ và đúng cách để loại bỏ hết mùi hôi và bụi bẩn trên cơ thể. Và đặc biệt hãy nhớ tẩy da chết ít nhất 1 lần mỗi tuần và sử dụng sữa tắm có hương thơm nước hoa có cùng “tần số” với loại nước hoa bạn sẽ sử dụng, để hương thơm được lâu và hài hoà dễ chịu.

2. Dưỡng ẩm cho da

Bạn có biết nếu da khô sẽ làm nước hoa bay hơi nhanh hơn, nên hãy dưỡng ẩm thường xuyên để luôn có làn da ẩm mịn màng nhé! Và bạn hãy sử dụng kem dưỡng ẩm có mùi hương nhẹ nhàng và hoà quyện với loại nước hoa bạn định sử dụng. Ngoài ra, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm gốc dầu sẽ giúp giữ lại mùi hương hiệu quả hơn.

6 cách giúp bạn lưu giữ hương nước hoa thơm lâu trong mùa lạnh - Ảnh 2.
Thoa kem dưỡng ẩm sẽ giúp giữ mùi thơm lâu hơn

3. Sử dụng nước hoa mini để hương nước hoa lưu mãi

Một trong những bí quyết hay để có thể thơm thoa cả ngày là hãy bỏ túi những loại nước hoa mini. Nước hoa mini thường có dung tích nhỏ hơn, giúp bạn dễ dàng mang theo bên mình và xịt lại nước hoa bất cứ khi nào cần.

6 cách giúp bạn lưu giữ hương nước hoa thơm lâu trong mùa lạnh - Ảnh 4.
Bỏ túi nước hoa mini nhé!

4. Xịt nước hoa đúng cách

Việc sử dụng nước hoa đúng cách cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu giữ mùi thơm. Phương pháp đúng sẽ là xịt nước hoa vào những điểm mạch trên cơ thể, nơi có nhiệt độ cao, chẳng hạn như sau tai, cổ, cổ tay, gáy. 

Lưu ý những vùng da mỏng và ấm như cổ tay là vị trí hoàn mỹ giúp lưu giữ mùi nước hoa lâu hơn. Những vị trí khác nước hoa sẽ giữ được lâu hơn là sau tai, cổ, khuỷu tay và phía sau đầu gối của bạn.

6 cách giúp bạn lưu giữ hương nước hoa thơm lâu trong mùa lạnh - Ảnh 6.
Xịt nước hoa đúng cách giúp thơm lâu hơn

6. Hạn chế ăn tỏi, hành

6 cách giúp bạn lưu giữ hương nước hoa thơm lâu trong mùa lạnh - Ảnh 8.
Hạn chế ăn tỏi và hành để cơ thể thơm hơn nhé!

Không cần phải nói thì 2 nguyên liệu tỏi và hành là những thực phẩm có mùi hăng, có thể làm ảnh hưởng đến mùi hương của nước hoa. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn tỏi và hành trước khi xịt nước hoa.

Trên đây là một số cách giúp bạn lưu giữ hương thơm cơ thể lâu hơn. Hãy áp dụng những cách này để luôn có mùi hương quyến rũ và tươi mới suốt cả ngày. Cúng Pose đón xem các nội dung hấp dẫn về lifestyle tại đây.

Nguồn: Phụ nữ số

Bài viết liên quan

Đang tải...