Bí quyết kích hoạt ‘hormone trẻ lâu’ từ bác sĩ Đài Loan

Theo bác sĩ Lin Jingfu đến từ Đài Loan, nếu bạn muốn sống thọ, trẻ lâu thì đừng ngại tập luyện các bài tập sau để tăng cường sức khỏe.

Nổi tiếng trong cộng động y học tại Đài Loan, bác sĩ Lin Jingfu, 73 tuổi, người sáng lập Bệnh viện Phụ nữ Liên hiệp Đài Bắc đã có những chia sẻ bất ngờ về bí quyết giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản của cơ thể, thúc đẩy quá trình tiết ra actin – hormone trẻ hóa. 

Theo khoa học, khi cơ thể tiết ra hoạt chất actin sẽ giúp giảm lượng đường trong máu, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ ung thư, giúp duy trì vóc dáng săn chắc và diện mạo trẻ trung.

Squat là bài tập đơn giản giúp tăng cường cơ bắp, cải thiện sức khỏe.
Squat là bài tập đơn giản giúp cải thiện sức khỏe.

Nếu bạn là người có lịch trình làm việc bận rộn thì đừng ngại lưu ngay bí kíp sau đây của bác sĩ Lin Jingfu để có thể tập luyện bất kỳ thời gian và địa điểm nào mà không bị giới hạn: Đó chính là squat! Theo kinh nghiệm y khoa của vị bác sĩ này thì squat là bài tập giúp tăng cường sức khỏe của cơ đùi, cơ mông, eo và cột sống. Bác sĩ Lin Jingfu chỉ ra một số lợi ích khi tập squat.

Tập Squat mang đến những lợi ích nào?

  • Tăng cường trao đổi chất
Squat giúp tăng cường trao đổi chất!

Nếu bạn squat mỗi ngày sẽ cung cấp lực hướng lên cho cơ thể, giúp máu chảy ngược về tim dễ dàng hơn, thúc đẩy trao đổi chất, tăng bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể. Nhờ đó, bạn sẽ giảm cân dễ dàng và khỏe mạnh hơn. Nguyên nhân của việc này là do chi dưới thuộc về phần cuối của vòng tuần hoàn máu trong cơ thể. Khi máu chảy đến cuối thường cần nhiều lực để chảy ngược lại. 

  • Tăng cường cơ lõi
Squat giúp tăng cường cơ lõi

Nếu bạn duy trì chế độ squat đều đặn mỗi ngày sẽ giúp ích cho cơ lõi rất nhiều. Theo nghiên cứu, tập squat giúp tăng cường cơ lõi và cơ bắp toàn bộ cơ thể, cải thiện khả năng giữ thăng bằng, giảm đau lưng dưới, duy trì tư thế đẹp.

Những lưu ý khi tập squat

Khi đã thành thạo động tác squat, có thể sử dụng thêm tạ hoặc dây kháng lực để nâng cấp bài tập.
Khi squat, có thể sử dụng thêm tạ hoặc dây kháng lực

– Giữ lưng thẳng tự nhiên, ngẩng cao đầu, không ngửa đầu quá cao hay cúi đầu quá thấp khi tập squat.

– Hai chân mở rộng bằng vai, đầu gối hướng thẳng hàng song song với mũi bàn thân. Khi hạ thấp người, đầu gối không vượt quá mũi bàn chân.

– Hít sâu bằng mũi khi hạ thấp người rồi từ từ thở ra bằng miệng khi đưa cơ thể lên.

– Siết chặt cơ mông khi squat để mông săn chắc hơn.

Như vậy, bác sĩ Lin Jingfu vừa chỉ ra bí quyết để sống thọ, trẻ lâu thì chúng ta cần tăng cường sức khỏe cơ bắp bằng tập luyện, đặc biệt là tập squat. Các chị em hãy ghi nhớ bí quyết này để mãi trẻ lâu nhé. Cùng Pose tìm hiểu các tin tức về Lifestyle tại đây.

Nguồn: Ngôi sao

Bài viết liên quan

Đang tải...