GIỮ DÁNG NHƯ NHÃ PHƯƠNG HƠN 3 NĂM KHÔNG ĂN CƠM

Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết. Khi cô bưng bát cơm, Trường Giang cười đùa nói rằng: […]

Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Khi cô bưng bát cơm, Trường Giang cười đùa nói rằng: “Như vậy là sau ba năm trời vợ tôi đã xuống núi”. Trước “tố cáo” của chồng, diễn viên Nhã Phương không phản bác, cô cười nói vui vẻ và có phần “trách” chồng nói quá về thói quen ăn uống của bản thân. Ngoài việc kiêng ăn cơm nhiều năm, nhiều lần livestream trước đây còn để lộ nữ diễn viên có thói quen ăn trái cây nhả bã, chỉ nuốt lấy phần nước.

Trường Giang tiết lộ bà xã kiêng không ăn cơm suốt nhiều năm.
Trường Giang tiết lộ bà xã kiêng không ăn cơm suốt nhiều năm.

Cắt giảm lượng tinh bột trong chế độ ăn được cho là cách hiệu quả để giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu. Người theo đuổi phương pháp này thường không tiêu thụ các món chứa tinh bột tinh chế như cơm, mỳ, bánh mỳ… mà chủ yếu thay bằng các loại hạt, các loại củ, ăn nhiều rau xanh và protein để no bụng, hỗ trợ cơ thể đốt mỡ. Không ít ngôi sao châu Á đã chọn cách kiêng khem này để giữ dáng như: nghệ sĩ múa Dương Lệ Bình 20 năm không ăn cơm, tài tử Lưu Đức Hoa cũng kiêng ăn cơm cả thập kỷ qua, diễn viên Lee Jun Ki kiêng tinh bột gần 10 năm nay…

Tuy nhiên, việc thiếu hụt tinh bột trong thời gian dài không được khuyến khích bởi có thể kéo theo các tình trạng như uể oải, khó tập trung, thiếu năng lượng, mất cân bằng dinh dưỡng… Khi không ăn cơm trắng, cần thay thế bằng nguồn tinh bột tốt như khoai lang, yến mạch, gạo lứt… để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động cũng như đảm bảo các nhóm dinh dưỡng.

Sắc vóc bà mẹ hai con.
Sắc vóc bà mẹ hai con.

Song song thói quen ăn uống, Nhã Phương còn tích cực chạy bộ 5 ngày trong tuần. Bà mẹ hai con còn kết thân với bộ môn yoga từ lúc mang bầu cho đến sau sinh để giúp cải thiện sức dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể.

Trong một cuộc phỏng vấn, Trường Giang từng đùa vui rằng Nhã Phương không phải là “người thường” khi về dáng rất nhanh sau cả hai lần sinh nở. Còn Nhã Phương thú nhận sau khi sinh bé đầu lòng, cô ám ảnh về cân nặng để nhanh trở lại với công việc nên dần hình thành thói quen ăn uống điều độ, tích cực tập luyện.

Khoảng hai tháng sau sinh, Nhã Phương đã tập yoga trở lại và tích cực chạy bộ, giúp body săn chắc, khỏe khoắn.
Khoảng hai tháng sau sinh, Nhã Phương đã tập yoga trở lại và tích cực chạy bộ, giúp body săn chắc, khỏe khoắn.

Nhã Phương sinh năm 1990, được biết đến qua các phim: Tuổi thanh xuân, Zippo, mù tạt và em, Cây táo nở hoa… Cô kết hôn với diễn viên Trường Giang năm 2018 và có con gái đầu lòng Destiny cùng năm. Em bé thứ hai của vợ chồng cô chào đời ngày 5/10/2023.

Nguồn: Ngôi sao

Bài viết liên quan

Đang tải...