HIỆU QUẢ KHÔNG NGỜ CỦA DETOX MANG LẠI

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể qua sử dụng nguyên liệu thực phẩm từ tự nhiên như rau, củ, quả… Khi áp dụng phương pháp detox đúng cách sẽ thúc đẩy quá trình thải độc, loại bỏ lượng mỡ dư thừa của cơ thể ra ngoài. Detox còn giúp hỗ trợ gan, thận, […]

Detox là phương pháp thanh lọc cơ thể qua sử dụng nguyên liệu thực phẩm từ tự nhiên như rau, củ, quả… Khi áp dụng phương pháp detox đúng cách sẽ thúc đẩy quá trình thải độc, loại bỏ lượng mỡ dư thừa của cơ thể ra ngoài. Detox còn giúp hỗ trợ gan, thận, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, da, hệ bạch huyết… hoạt động tốt hơn để chuyển hóa các chất độc hại thành các chất ít có hại và đào thải chúng ra ngoài theo đường tiết niệu, mồ hôi. Theo đó, detox đem lại các lợi ích đối với cơ thể như:

  • Cung cấp năng lượng: Nước detox có thành phần chính là nước, rau, củ, quả sẽ cung cấp đủ nước, nguồn năng lượng tự nhiên, ít đường, giàu các vitamin, chất xơ và khoáng chất… Do đó sử dụng nước detox đúng đắn sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng cho những hoạt động thể chất, rèn luyện cơ thể.
  • Tăng cường khả năng miễn dịch: Các vitamin, khoáng chất có trong nước detox hỗ trợ quá trình trao đổi chất, thúc đẩy các cơ quan hoạt động hiệu quả hơn. Những nguyên liệu thường được sử dụng trong nước detox như cam, chanh, dứa, dâu tây… giúp gia tăng lợi khuẩn và giảm hại khuẩn. Do đó detox có thể giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật: Quá trình tiêu hóa hằng ngày sẽ khiến cơ thể tích tụ một nguồn độc tố từ thực phẩm (kể cả khi nguồn thực phẩm đó đã được lựa chọn kỹ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cũng không loại trừ hết nguy cơ này). Hơn nữa trong cuộc sống hằng ngày sẽ gặp phải các stress, cũng klà nguyên khiến cơ thể sản sinh các độc tố.

Khi cơ thể tích tụ các chất độc hại lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào, thậm chí có thể biến đổi gây ra nhiều bệnh mạn tính. Detox cơ thể được xem là phương pháp có lợi giúp hạn chế bệnh tật.

  • Giảm cân: Đa số chúng ta sử dụng phương pháp detox với mục tiêu giảm mỡ, giảm cân. Đó là khi detox chúng ta chỉ sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên, ít năng lượng, không chất béo… Hơn nữa quá trình này phải thực hiện các bước đo lường cân năng để điều chỉnh bữa ăn, kiểm soát các chất nạp vào cơ thể… Từ đó giúp giảm cân, đốt cháy lượng mỡ thừa, mang lại vóc dáng gọn gàng, thon thả hơn.
  • Làm đẹp da: Trong nước detox có chứa các vitamin, chất chống oxy hóa… rất có lợi cho làn da và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa.

Nguồn: Sức khỏe đời sống

Bài viết liên quan

Đang tải...