Trẻ hóa da nhờ 4 loại thực phẩm có màu tím tự nhiên

Theo các nhà khoa học, rau, thực phẩm màu tím bắt mắt chứa nhiều chất chống ô xy hóa tự nhiên hơn các loại rau quả có màu khác như anthocyanin có thể ngăn ngừa lão hóa, chống nhăn da.

Để làm làn da trở nên trẻ trung so với tuổi thật, rất nhiều người đã tìm đến nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có cả việc can thiệp thẩm mỹ. Có vẻ ít người nhận ra rằng có những loại thực phẩm màu tím được coi là thần dược tự nhiên trong việc chống oxy hóa, giúp tăng sinh collagen, trẻ hóa da từ bên trong. Với những ai “sợ” tuổi già và mong muốn sở hữu vóc dáng thon gọn, làn da căng mướt thì ngay bây giờ, hãy nhanh chóng kết thân với nhiều hơn nữa các loại rau, củ, quả màu tím nhé!

1. Việt quất

Bổ sung việt quất cho cơ thể còn giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện tình trạng táo bón, làm đẹp da, giảm béo và điều hòa chức năng sinh lý.

Quả việt quất rất giàu anthocyanins tự nhiên và vitamin C, có thể giúp giảm sự phân hủy collagen. Việt quất cũng chứa nhiều loại vitamin và hợp chất polyphenolic như axit ellagic. Ngoài ra, có hơn 15 loại anthocyanins được tìm thấy trong quả việt quất chín mọng, có thể giúp cải thiện làn da xỉn màu, ngăn ngừa lão hóa da, da mất độ đàn hồi.

2. Cà tím

Cà tím là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn, giúp trẻ hóa da từ bên trong.
Cà tím là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn.

Cà tím là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc đối với bữa ăn của người Việt Nam, nhưng ít ai biết rằng loại thực phẩm này giàu dinh dưỡng, chất xơ, protein cùng nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.  Hàm lượng polyphenol trong cà tím có thể chống lại tác hại của gốc tự do lên da. Anthocyanins trong cà tím có tác dụng chống oxy hóa, tăng độ đàn hồi, giúp da mịn màng hơn.

3. Nho

Quả nho cũng rất giàu các hợp chất polyphenolic như resveratrol và flavonoid, là “khắc tinh” của làn da lão hóa, chảy xệ.

Chất anthocyanins trong quả nho có đặc tính chống ô xy hóa và chống viêm mạnh mẽ, có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, trì hoãn quá trình lão hóa, làm cho da căng mịn và chống nếp nhăn. Đồng thời, hoạt chất này cũng có khả năng cải thiện các triệu chứng dị ứng của cơ thể nói chung và làn da nói riêng.

4. Dâu tằm

Dâu tằm giàu chất chống oxy hóa, có nhiều lợi ích trong việc làm đẹp da.
Dâu tằm có chứa vitamin E mà hiếm loại trái cây nào có được, có tác dụng chống ô xy hóa rất tốt, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do, dưỡng ẩm cho da và làm chậm quá trình lão hóa

Trong quả dâu tằm chứa rất nhiều anthocyanins, vitamin C và flavonoid, có khả năng đẩy lùi triệu chứng khô da, nâng cao sức đề kháng của da, giảm các tác hại từ môi trường lên da.  Ngoài ra, đây còn là chất chống oxy hóa tự nhiên khi có hàm lượng beta-carotene giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, giảm đốm đồi mồi và vitamin A, C và E, có hiệu quả trong việc làm giảm nếp nhăn.

Những loại thực phẩm màu tím trên đây đều khá quen thuộc và dễ dàng tìm kiếm tại các cửa hàng. Vì vậy, bạn đừng quên ghi lại và bổ sung ngay vào thực đơn mỗi ngày để có được làn da, vóc dáng như ý nhé! Cùng tìm hiểu các tin tức về Lifestyle tại đây.

Nguồn: Thanh Niên

Bài viết liên quan

Đang tải...